Rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng socola giúp cho não bộ trở nên tỉnh táo hơn. Chúng ta thương biết nhiều về công dụng chống lại các bệnh tim mạch và nguy cơ tai biến mạch máu não. Và giờ đây bạn có thể thêm tin tưởng về lợi ích của socola. Socola giúp bạn thông minh và phát triển não bộ tốt hơn.

Mối tương quan giữa socola và trí thông minh

Một số nghiên cứu của nhóm nghiên cứu từ Đại học Maine, Đại học Nam Úc và Viện Y tế Luxembourg. Các nghiên cứu được thí điểm từ những năm 70, nghiên cứu theo chiều dọc của Maine-Syracuse. Ban đầu nó tập trung vào mối quan hệ giữa huyết áp và hoạt động của não. 

Mối tương quan giữa socola và trí thông minh
Mối tương quan giữa socola và trí thông minh

Từ năm 2001 đến 2006, một danh sách các câu hỏi về cách ăn uống đã được thêm vào. Chúng được hỏi vào 7 đợt khảo sát để hỏi hội đồng đại diện cho 1.000 người ở mọi lứa tuổi. Trong các mô hình và món ăn, thì socola được tin tưởng lựa chọn lên đầu danh sách. Các bài kiểm tra nhận thức có 6 chủ đề: đánh số, tư duy trừu tượng, trí nhớ (không gian trực quan, làm việc và lời nói) và một bài kiểm tra “tinh thần nhỏ”.

Kết quả cho thấy những người đạt điểm cao hơn trong các bài kiểm tra khác nhau thường tiêu thụ socola ít nhất một lần một tuần. Nói chính xác hơn, những điểm số này đại diện cho 5 trong số 6 bài kiểm tra. Gồm có trí nhớ bằng lời nói. Đây chính là khả năng duy được cho thấy mối tương quan rõ ràng với việc tiêu thụ socola. 

>> Xem Thêm: Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ăn socola đen <<

Flavonoid được cho là giúp tăng cường hoạt động của não

Chất flavonoid có trong socola hỗ trợ trí nhớ
Chất flavonoid có trong socola hỗ trợ trí nhớ

Để có được công dụng như nêu trên. Socola được cho là nhờ có chứa chất flavonoid. Đây là chất tự nhiên có thể tìm thấy trong thực vật. Flavonoid giúp chữa lành vết thương và đảm bảo chúng được bảo vệ khỏi nguy hiểm do bệnh tật và ký sinh trùng gây ra. Sự hiện diện của chúng trong thức ăn được cho là có tác động tích cực đến một số bệnh lý mãn tính và hệ tuần hoàn. Chúng cũng được cho là chất hỗ trợ trí nhớ tuyệt vời. Vì flavonoid đóng một vai trò tích cực của thuốc giãn mạch, giúp cải thiện lưu lượng máu. Bên cạnh đó, chất này cũng được chứng minh là tốt cho việc lưu thông máu. Đây cũng là yếu tố tác động đến hoạt động của não bộ.

Socola hỗ trợ cho quá trình lưu thông máu
Socola hỗ trợ cho quá trình lưu thông máu

Flavonoid được cho là giúp tăng cường hoạt động của não. Tuy nhiên không phải loại socola nào cũng có hàm lượng flavonoid giống nhau. Hàm lượng flavonoid không giống nhau tùy thuộc vào loại socola bạn đang ăn. Tuy nhiên, bạn có thể lựa chọn một thanh socola đen với hàm lượng cacao khá cao. Đây là thanh mang hàm lượng flavonoid tốt nhất.

>> Xem Thêm: Tác dụng mà socola đen mang lại cho bạn <<

Có thể đây là một thông tin khá lạ lùng. Nhưng thực sự socola sẽ giúp bạn thông minh hơn và có khả năng tập trung tốt hơn. Chúng mang đến những lợi ích tuyệt vời cho cả bộ não lẫn cơ thể bạn. Vậy nên, lựa chọn socola làm món ăn nhẹ chính là sự lựa chọn hoàn toàn đáng tin. Lựa chọn ngay socola chất lượng tại ZingSweets để được nhận giá ưu đãi tốt nhất ngay nhé!

Liên hệ ngay:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icons8-exercise-96 chat-active-icon