MỤC LỤC

Chocolate đen chính là sản phẩm tuyệt vời. Nhưng nó lại đang mang những định kiến không đúng bởi vì chúng là món ăn ngọt. Bạn nghĩ rằng những điều bạn vẫn biết về Chocolate có thực sự đúng?

>> Xem Thêm: 10 điều mà bạn luôn nghĩ sai về Chocolate (phần 1) <<

5. Chocolate làm bạn tăng cân

Chocolate gây ảnh hưởng tới cân nặng của bạn
Chocolate gây ảnh hưởng tới cân nặng của bạn

Những món bánh ngon lành hay những chiếc kẹo ngọt thường làm bạn không thể bỏ lỡ. Nhưng đây lại chính là vấn lớn đối với cân nặng của bạn. Và đương nhiên, bạn vẫn luôn chắc chắn Chocolate chính là món đồ ngọt thủ phạm của việc béo phì. 

Nhưng có thể bạn đã luôn bị đánh lừa. Một nghiên cứu lớn do Viện Y Tế Quốc gia tài trợ đã có những nhận định: Tiêu thụ một lượng vừa đủ Chocolate mỗi 5 ngày/tuần có liên quan trực tiếp đến cơ thể, nó giúp giảm các chỉ số khối (BMI). Ngay cả khi người đó ăn nhiều calo hơn và không tập thể dục nhiều.

Chocolate đen giúp hỗ trợ giảm cân
Chocolate đen giúp hỗ trợ giảm cân

Bên cạnh đó, hợp chất chống oxi hóa Catechins có trong Chocolate đen có khả năng đốt cháy Calo trong cơ bắp nhiều hơn cả khi bạn vận động. Vậy nên có thể nói rằng Chocolate đen mang đến hiệu quả giảm cân vượt trội cho những người luôn lo lắng về cân nặng nhưng vẫn đam mê những món đồ ngọt.

>> Xem Thêm: Ăn Chocolate có làm bạn béo phì như bạn vẫn nghĩ? <<

6. Ăn nhiều đường và Chocolate đen có thể gây căng thẳng

Chocolate đen có tác động tích cực tới tinh thần và tâm trạng
Chocolate đen có tác động tích cực tới tinh thần và tâm trạng

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng khi bạn ăn Chocolate mỗi ngày trong vòng 2 tuần, cơ thể bạn sẽ có các tác động đến việc sản xuất và hoạt động của hormone gây ra stress cho bạn. Để giải thích điều cho điều này, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng Chocolate đen có khả năng làm giảm 2 loại hormone stress là cortisol và catecholamine. Đồng thời nó cũng làm giảm đi sự thay đổi trong việc chuyển hóa năng lượng và hoạt động của các vi sinh vật đường ruột do stress gây ra.

7. Chocolate đen thiếu giá trị dinh dưỡng

Trong một cuộc nghiên cứu của Trung tâm Dinh dưỡng và Sức khỏe Hershey, Hoa Kỳ đã so sánh lượng đường trong Chocolate đen và một vài loại nước ép hoa quả. Kết quả cho thấy rằng Chocolate đen có hàm lượng flavanol và polyphenol đứng đầu trong danh sách nghiên cứu. Đây là 2 chất chống oxy hóa làm trung hòa các phân tử đi phá hủy tế bào người và giúp phòng ngừa các bệnh tim mạch và giảm nguy cơ gây ung thư.

Ngoài ra, Chocolate còn chứa các khoáng chất và chất xơ. Điều này giúp tạo ra các men thúc đẩy và điều khiển, đảm bảo hoạt động sống của cơ thể.

>> Xem Thêm: Những điều bạn nên biết về Chocolate đen <<

8. Chocolate phải chứa ít nhất 70% Cacao để tốt cho bạn

Hàm lượng Cacao trong Chocolate đen không phải là tất cả
Hàm lượng Cacao trong Chocolate đen không phải là tất cả

Theo như các khuyến nghị, bạn nên sử dụng Chocolate đen có hàm lượng tối thiểu 70% Cacao để mang đến giá trị tốt nhất cho sức khỏe của bạn. Không phủ nhận rằng Cacao chứa những dưỡng chất tốt mang đến hiệu quả tuyệt vời cho sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, trong một nghiên cứu kéo dài 18 tuần, những người tham gia ăn một lượng nhỏ Chocolate Cacao 50% đã giảm đáng kể huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương. Ngoài ra, một nghiên cứu khác cũng cho thấy rằng những cải thiện ngắn hạn trong lưu lượng máu và huyết áp sau khi tiêu thụ Chocolate đen 60% cacao.

>> Xem Thêm: Tỷ lệ phần trăm Cacao trên mỗi thanh Chocolate có thực sự ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn? <<

9. Chocolate là một chất kích thích tình dục

Người Aztec có thể là những người đầu tiên tin vào mối liên hệ giữa Chocolate đen và cảm xúc đa tình. Montezuma được cho là đã tiêu thụ một lượng lớn để nâng cao khả năng lãng mạn của mình, và Casanova cũng bị hấp dẫn bởi sự quyến rũ bởi những tin đồn về khả năng của Chocolate trong tình yêu.

Chocolate đen giúp ngọn lửa tình yêu tuyệt vời
Chocolate đen giúp ngọn lửa tình yêu tuyệt vời

Nhưng nhiều nghiên cứu vẫn chưa tìm ra bằng chứng thuyết phục rằng Chocolate đen có thể khiến ngọn lửa bùng cháy. Tuy nhiên, Chocolate đen kích thích cơ thể sản sinh tăng mức các chất endorphin và serotonin. Hai chất này giúp bạn cải thiện tâm trạng và tăng hormone hạnh phúc trong cơ thể.

10. Chocolate đen gây ra mụn

Chúng ta luôn tin rằng ăn nhiều các món đồ ngọt sẽ khiến cơ thể bạn nóng từ bên trong, điều này làm sản sinh mụn trứng cá. Và Chocolate cũng không ngoại lệ. Nhưng các nghiên cứu từ những năm 1960 đã không cho thấy bất kỳ mối quan hệ nào giữa việc tiêu thụ Chocolate đen và mụn trứng cá. Một đánh giá sâu rộng trên Tạp chí Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ đã kết luận rằng “diet plays no role in acne treatment in most patients … even large amounts of chocolate have not clinically exacerbated acne.”(chế độ ăn uống không đóng vai trò gì trong việc điều trị mụn trứng cá ở hầu hết bệnh nhân… ngay cả một lượng lớn Chocolate đen cũng không làm trầm trọng thêm tình trạng mụn trứng cá.)

Từ xưa đến nay chúng ta luôn không ngừng có những định kiến về những món ăn vặt, kẹo ngọt sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Nhưng có thể thấy, chúng ta đã và đang hiểu sai về chúng. Trên đây Choco ZingSweets đã chỉ ra cho bạn những định kiến mà bạn vẫn luôn tin về Chocolate là sai lầm. Hãy tin và yêu thích món ăn ngọt ngào này cho cả tâm trạng và sức khỏe của chính bạn. Liên hệ ngay với ZingSweets để được tư vấn và lựa chọn những sản phẩm Chocolate đen tuyệt vời nhất nhé!

2 thoughts on “10 điều mà bạn luôn nghĩ sai về Chocolate (phần 2)

  1. Pingback: Kẹo Socola - một loại dược liệu tuyệt vời cho vị giác và sức khỏe - ZingSweets

  2. Pingback: Bật mí cách thêm bột socola vào chế độ ăn uống hằng ngày - ZingSweets

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icons8-exercise-96 chat-active-icon