Khi nhắc đến socola, bạn sẽ nghĩ ngay đến một món ăn vặt ngon ngọt mà phần đông mọi người đều yêu thích. Ngoài việc là một món ăn vặt yêu thích, socola còn được các nhà nghiên cứu nhận định là sản phẩm có lợi đối với sức khỏe. Nó mang đến những giá trị cho sức khỏe tim mạch, tuần hoàn, não bộ. Bên cạnh đó, việc ăn socola đen cũng có tác động mạnh mẽ đối với cơ thể. Vậy điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn khi ăn socola?

Tác động lớn đối với sức khỏe

Theo Lee Berk, DrPH, phó trưởng khoa nghiên cứu tại Đại học Loma Linda. Ông đã nghiên cứu về lợi ích của socola đen, lợi ích của socola đen bắt đầu ngay sau khi bạn ăn miếng đầu tiên. Tiến sĩ Berk cho biết: “Tại các nghiên cứu trên, các đối tượng tham gia nghiên cứu đã thực hiện đo sóng não sau khi ăn nửa thanh socola có kích thước tiêu chuẩn khoảng 48 gram, gồm 70% cacao. Sau hai giờ, các tác động khi tiêu thụ nhận thấy socola đen mang đến các khoáng chất và những lợi ích cho cơ thể.”

Ăn socola đen tác động đến sức khỏe
Ăn socola đen tác động đến sức khỏe

Những lợi ích xuất phát ngay sau miếng cắn socola đầu tiên. Ngay khi bạn vừa ăn socola đen, các chất hóa học trong não serotonin và dopamine tiết ra. Những chất này tăng lên khi bạn ăn socola và thay đổi tâm trạng của bạn khi ca cao được hấp thụ vào máu – dẫn đến cảm giác sảng khoái. Carol Aguirre, RD, giải thích rằng: “socola có chứa phenylethylamine, một hợp chất được gọi là “thuốc tình yêu”. Vì chất này tạo ra tiếng động não tương tự như khi đang yêu” Aguirre nói.

>> Xem Thêm: Hé lộ thành phần dinh dưỡng có trong socola đen mang đến những lợi ích tuyệt vời <<

Giúp bạn giảm cân

Các nghiên cứu cho thấy socola đen có thể làm giảm cảm giác thèm ăn và thúc đẩy cảm giác no. Điều này góp phần hỗ trợ cho quá trình giảm cân của bạn.

Ăn socola đen giúp bạn giảm cân
Ăn socola đen giúp bạn giảm cân

Trong một nghiên cứu ở 12 phụ nữ, ngửi và ăn socola đen làm giảm sự thèm ăn và giảm mức độ ghrelin, hormone kích thích cảm giác đói. Cũng trong một nghiên cứu nhỏ khác ở 16 người. Nó đã so sánh tác dụng của socola sữa và socola đen. Nghiên cứu phát hiện ra rằng những người tham gia cảm thấy ít đói hơn sau khi ăn socola đen.

Hơn nữa, họ cũng tiêu thụ ít hơn 17% calo trong bữa ăn tiếp theo, so với những người ăn socola sữa. Tương tự, một nghiên cứu ở 14 phụ nữ sau mãn kinh. Nghiên cứu này cho thấy tiêu thụ socola đen dẫn đến giảm lượng thức ăn nhiều hơn.

Tuy nhiên, vẫn cần nhiều nghiên cứu hơn để đánh giá về lợi ích của việc ăn socola đen có thể ảnh hưởng đến sự thèm ăn và lượng thức ăn như thế nào so với các loại thực phẩm khác.

>> Xem Thêm: Ăn socola đen có giúp bạn giảm cân <<

Lợi ích lâu dài của việc ăn socola

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra lợi ích sức khỏe của việc tiêu thụ một lượng vừa phải socola đen. Nó giúp giảm viêm, giảm lượng đường trong máu và giảm mức cholesterol xấu LDL. Tiến sĩ Berk cho biết socola đen giúp tăng cường giao tiếp giữa các tế bào não, mang lại lợi ích cho hành vi và khả năng ghi nhớ. Ngoài ra, ăn socola đen giúp cải thiện lưu lượng máu đến não, tim và phổi. Điều này dẫn đến giảm huyết áp của cơ thể.

Socola đen mang đến lợi ích lâu dài
Socola đen mang đến lợi ích lâu dài

Những lợi ích mà socola đen mang lại không hoàn toàn bắt buộc hoàn toàn 100% là socola đen. Các lợi ích sức khỏe cũng được cung cấp nhờ vào các món ăn nhẹ có chứa socola đen. Điều này có nghĩa nó có giá trị dinh dưỡng tốt hơn nhờ các chất chống oxy hóa.

>> Xem Thêm: Những lợi ích socola đen mang đến cho bạn <<

>> Xem Thêm: Lợi ích socola đen đối với trẻ em bạn nên biết <<

Từ bài viết trên ta có thể thấy, ăn socola đen mang lại lợi ích nhất định và lâu dài. Nó không chỉ còn là một món ăn mà còn là một sản phẩm vì sức khỏe. Để tìm hiểu và lựa chọn loại socola đen chất lượng chất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi – Choco ZingSweets để có những sản phẩm tốt nhất với giá ưu đãi.

One thought on “Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ăn socola đen

  1. Pingback: Điều gì sẽ xảy ra nếu socola giúp bạn thông minh hơn - ZingSweets

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icons8-exercise-96 chat-active-icon