Hiển thị tất cả 9 kết quả

Được xếp hạng 0 5 sao
130.000,0VNĐ
Được xếp hạng 0 5 sao
110.000,0VNĐ
Được xếp hạng 0 5 sao
55.000,0VNĐ
Được xếp hạng 0 5 sao
110.000,0VNĐ
Được xếp hạng 0 5 sao
110.000,0VNĐ
Được xếp hạng 0 5 sao
110.000,0VNĐ
Được xếp hạng 0 5 sao
110.000,0VNĐ
Được xếp hạng 0 5 sao
55.000,0VNĐ
Được xếp hạng 0 5 sao
110.000,0VNĐ

Câu chuyện về sự hình thành thương hiệu Marou Faiseurs de Chocolat nổi tiếng gần xa

Thương hiệu Marou Faiseurs de Chocolat

Vincent Mourou bấy giờ đang nung nấu ý định từ bỏ sự nghiệp quảng cáo đang trên đà đi lên ở San Francisco hoa lệ để tới Việt Nam ‘tìm lại bản thân’. Thay vào đó, anh gặp Samuel Maruta, một giám đốc ngân hàng đang sinh sống ở Sài Gòn với vợ và hai con. Gặp nhau trong một chuyến đi cắm trại trong rừng vào năm 2010, cả hai cùng quyết định chuyển hướng cuộc đời mình. Đặt nền móng cho sự hình thành của Marou Faiseurs de Chocolat ZingSweets Maison Marou Chocolate Sài Gòn Sau vài thao tác đơn giản trên Google với từ khoá ‘trang trại trồng cacao’, hai chàng trai thẳng tiến tới một trang trại không có địa chỉ cụ thể tại Bà Rịa (thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu). Trên chuyến phà trở lại Sài Gòn, họ quyết tâm gây dựng nên công ty tên là Marou, Faiseurs de Chocolat. Một chiếc máy xay sinh tố, lò nướng và vài hộp thiếc đựng bánh quy trong nhà bếp của Sam là nơi họ khởi đầu thương hiệu sô cô la Marou. Và họ đã cùng sản xuất hàng ngàn thanh sô cô la cho tới hôm nay tại nhà máy của Marou ở rià thành phố Sài Gòn, nơi mà cả Sam và Vincent từ lâu đã gọi là nhà.

Thương hiệu Marou Faiseurs de Chocolat

“Samuel và Vincent đặt niềm tin vào mạng lưới nông trại trồng cacao tại địa phương để có được nguồn hạt chất lượng tốt nhất và giá thành đầu vào cao nhất.” Marou xử lý hạt cacao với kỹ thuật rang lâu tại nhiệt độ không quá cao để có thể truyền đạt được hương vị thổ nhưỡng cũng như nỗ lực tạo ra sản phẩm thủ công đặc biệt này. ZingSweets Maison Marou Chocolate Sài Gòn Marou Faiseurs de Chocolat là một trong những doanh nghiệp sản xuất sô cô la “bean to bar” đầu tiên ở châu Á và là một trong số ít trên thế giới sản xuất sô cô la nguyên chất ngay tại địa phương trồng cacao. Ước vọng tưởng chừng như chỉ có trong mơ của hai chàng trai gốc Pháp ngày nay đã là một thương hiệu nổi tiếng chuyên sản xuất sô cô la đen nguyên chất với nguyên liệu hoàn toàn từ Việt Nam. Quy trình sản xuất socola

Socola việt phong cách

"bean-to-bar"

Những nhà tiên phong mong muốn tìm lại giá trị cốt lõi vốn có của một thanh socola. Và cách duy nhất để làm được điều đó là đi từ các nguồn nguyên liệu thô: hạt cacao, đường. Ngoài ra không có gì khác hơn.

Mô hình này khởi đầu tại Brooklyn, Fremont và Bay Area và lan rộng với tốc độ chóng mặt khi các nhà làm sô cô la thế hệ mới dần dần đi theo định hướng bean-to-bar. “Định hướng lại vị giác và khẩu vị đại chúng.”

Chuyên mục Zingsweets Chocolate Blog

icons8-exercise-96 chat-active-icon