Ngày nay, Noel không còn là ngày lễ của riêng mình đạo Thiên Chúa. Mà đây được coi như là một ngày lễ đoàn viên của toàn thế giới. Từ lâu chúng ta vẫn luôn khẳng định rằng vào dịp lễ Giáng sinh thì socola chính là món không thể thiếu. Chúng vừa có chức năng trang trí, vừa là món ăn yêu thích. hay thậm chí cũng chính là những món quà ý nghĩa gửi đến người thân yêu. Vậy bạn có bao giờ tò mò về truyền thống và ý nghĩa của socola noel chưa? Bài viết này ZingSweets sẽ giải thích cho bạn về điều trên.

Noel là một lễ hội gia đình

noel là một ngày lễ dành cho gia đình
noel là một ngày lễ dành cho gia đình

Noel bắt nguồn từ niềm tin và sự lưu truyền của người ngoại đạo. Trên thực tế, vào ngày 25/12, là ngày ngắn nhất trong một năm. Ngày này đại diện cho sự khởi đầu của một chu kỳ mới với sự trở lại của mặt trời. Nó mang đến ánh sáng cho sự sống để trồng các loại cây trái. Vì vậy, ngày 25 tháng 12 là ngày kỷ niệm sự tái sinh của Sol Invictus và La Mã Saturnalia. Hơn nữa, Saturnalia kéo dài vài ngày, mọi người đeo vòng hoa quanh cổ và tặng quà Noel cho nhau… Từ Noel là một từ đồng nghĩa với “Chúa giáng sinh” trong nhiều ngôn ngữ. Trong nhiều nền văn hóa, ngày này cũng gắn liền với nhiều tín ngưỡng liên quan đến tình mẫu tử, khả năng sinh sản và thậm chí cả thiên văn học.

Noel mang ý nghãi đặc biệt về ngày đoàn viên và cuộc sống mới
Noel mang ý nghãi đặc biệt về ngày đoàn viên và cuộc sống mới

Đến thế kỷ thứ tư, lễ hội này được những người theo đạo Thiên chúa coi là ngày lễ chính thức. Và đây cũng được coi là ngày sinh của chúa Giê-su. Các tài liệu tham khảo trong Kinh thánh đã chọn ra biểu tượng của chu kỳ mặt trời mới. Đây là một cách ẩn dụ gọi Đấng tối cao là “mặt trời mới” chiếu sáng thế giới. Vì vậy, vào ngày 25 tháng 12, kỷ niệm Chúa giáng sinh được nhập vào chu kỳ lễ Phục sinh.

Ngày nay, lễ hội tôn giáo nhường chỗ cho một lễ kỷ niệm và là ngày lễ đoàn tụ của gia đình. Tuy nhiên nó kết hợp các yếu tố truyền thống của các thế kỷ trước. Ví dụ, cây thông Noel là một truyền thống từ Đức trong thời kỳ Phục hưng.

Truyền thống về socola noel

Theo truyền thống, vào ngày 25 tháng 12 là ngày mặt trời xuống thấp nhất. Đây là dấu hiệu cho mùa đông khắc nghiệt tới. Vào ngày này, các gia đình thường đốt các khúc gỗ trên lò sưởi để sưởi ấm cho căn nhà và cũng là để tạo ngọn lửa dành cho cả gia đình quay quần bên nhau. Từ thế kỷ XII, Giáo hội Công giáo cũng bắt đầu lại truyền thống này, cùng với đó là ột vài các nghĩ lễ khác.

Truyền thống về socola noel
Truyền thống về socola noel

Đến thế kỷ XIX, các thiết bị sưởi ấm như bếp gang đã thay thế lò sưởi. Các khúc gỗ trở thành vật trang trí cho ngày noel. Từ đó, các đầu bếp đã lên ý tưởng cho những chiếc bánh ngọt giống như các khúc gỗ. Lớp socola trông giống như vỏ của khúc gỗ tự nhiên đã được sử dụng. Bên cạnh đó, socola noel cũng trở thành truyền thống trên khắp thế giới. Ví dụ như ở Ý, trẻ em sẽ được nhận những miếng socola từ phù thủy Befana.

>> Xem Thêm: Ý nghĩa của món quà socola hoàn hảo <<

>> Xem Thêm: Các loại socola và cách phân biệt giúp bạn lựa chọn đơn giản <<

Tại sao nên sử dụng socola noel tại ZingSweets

Choco ZingSweets mang theo những truyền thống socola noel một cách tuyệt vời. Chúng tôi mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng với mẫu mã đẹp nhất. Bên cạnh đó, bạn có thể đang lo về giá cả cho socola. Thì đừng lo, tại ZingSweets luôn mang đến bạn những sản phẩm chất lượng nhất với giá tốt nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi nào:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icons8-exercise-96 chat-active-icon