Socola từ lâu đã trở thành món ăn yêu thích của trẻ con lẫn người người già. Nó mang hương vị ngọt ngào, tạo nên nhiều món ăn tuyệt vời như bánh socola, kẹo socola hay những ly trà sữa vị socola yêu thích. Nhưng ít ai biết rằng Socola lại chính là một loại dược liệu tuyệt vời. Nó được ghi chép lịch sử sử dụng lâu đời nhất từ năm 1100 trước Công nguyên ở Nam Mỹ.

Kẹo Socola có công dụng như một “viên thuốc” hơn là kẹo ngọt

Mặc dù kẹo Socola là món ăn yêu thích của nhiều người. Nhưng nó lại luôn là nỗi lo ngại cho sức khỏe khi tiêu thụ một món đồ ngọt. Đương nhiên, có thể ít người sẽ biết đến lợi ích đáng bất ngờ của những viên kẹo Socola. Theo một nghiên cứu lâm sàng chỉ ra rằng Socola thực sự có tác dụng rất tốt. Nó gần như là một viên “thuốc” hơn là một viên kẹo ngọt.

Thật vậy, nghiên cứu năm 2006 cho thấy ăn Socola thường xuyên có thể giảm tỷ lệ tử vong do tim đến 50%. Đối tượng nghiên cứu cho nghiên cứu này chỉ tiêu thụ khoảng 2,11 gam một ngày. Đây là khối lượng gần bằng chỉ một viên kẹo Socola.

Những viên kẹo Socola mang đến lợi ích cho sức khỏe
Những viên kẹo Socola mang đến lợi ích cho sức khỏe

Trên tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ ( American Journal of Clinical Nutrition) cũng từng tiết lộ rằng việc tiêu thụ Socola, hoặc các thành phần hoạt tính của nó ( cacao , flavans) làm giảm một loạt các yếu tố nguy cơ đối với bệnh tim mạch và giảm quá trình kháng insulin. Các nhà nghiên cứu đã xem xét 42 nghiên cứu cấp tính và lâu dài. Họ tìm thấy cơ thể giảm trung bình 33% kháng insulin sau khi ăn kẹo Socola.

Không có gì bất ngờ nếu như trước đến nay mọi người luôn tin rằng sử dụng Socola sẽ làm tăng lượng đường trong máu và tăng đề kháng insulin. Nhưng nghiên cứu tuyệt vời này đã bác bỏ được điều đó. Và ngược lại, các nhà nghiên cứu còn làm sáng tỏ lý do nên sử dụng Socola. Sử dụng Socola đen có thể có lợi trong cả việc phòng ngừa và điều trị bệnh tiểu đường.

>> Xem Thêm: Những điều có thể bạn đang nghĩ sai về Socola <<

Bằng chứng chỉ ra kẹo Socola có hơn 100 lợi ích cho sức khỏe

Kẹo socola mang đến nhiều giá trị cho sức khỏe
Kẹo socola mang đến nhiều giá trị cho sức khỏe

Sau hơn một thập kỷ nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ Socola hoặc Cacao làm giảm huyết áp, ngăn ngừa hoặc cải thiện rối loạn chức năng nội mô (một nguyên nhân chính gây xơ vữa động mạch), bảo vệ chống lại bệnh mạch vành , giảm nguy cơ đột quỵ, ngăn chặn quá trình oxy hóa cholesterol (chuyển hóa lipoprotein lành mạnh thành lipoprotein có hại cho động mạch).

>> Xem Thêm: Lợi ích tuyệt vời của Socola <<

Được biết, trong mỗi thanh kẹo Socola đen 100% sẽ chứa khoảng 11 gam chất xơ, 67% sắt, 58% magie, 89% đồng, 98% mangan. Ngoài ra, mỗi thanh Socola chứa nhiều các chất khoáng khác bao gồm: kali, phốt pho, kẽm và selen. Đây đều là những chất có lợi ích to lớn đến sức khỏe của người dùng.

Thường thì chỉ có 5 trong số 40+ lợi ích sức khỏe mà Socola mang đến là được biết tới. Để xem toàn bộ hàng loạt lợi ích sức khỏe tiềm năng liên quan đến việc tiêu thụ Socola, hãy truy cập ngay Choco Zingsweets để biết thêm về các lợi ích sức khỏe của những viên kẹo Socola mang đến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icons8-exercise-96 chat-active-icon