1 – Nguồn gốc của sô cô la tình yêu

Socola có nhiều hương vị khác nhau, phụ thuộc vào khẩu vị của từng khách hàng nhất định. Mỗi loại sô cô la khác nhau chắc chắn có những hương vị, thành phần được chế biến khác nhau. Nhưng suy cho cùng, nguồn gốc của sô cô la là chính từ những hạt cacao. Socola, sô cô la, chocolate được người Mexico sáng tạo ra. Những người Maya, Inca, Aztec trồng cây cacao và chế biến và đặt tên gọi là sô cô la. Sau đó thì được các nhà thám hiểm trên thế giới, mang những hạt cacao trộn lẫn với những hương vị khác và sau này được cả thế giới biết đến.

Socola là món quà biểu tượng của tình yêu
Sô cô la làm từ ca cao nguyên chất

Với thành phần chính là cacao nguyên chất, Socola được coi như một loại “kẹo đặc biệt”. Tùy vào từng loại cacao khác nhau mà hương vị của Socola cũng khác nhau. Hiện nay trên thế giới có một số loại cacao như: Criollo, Trinitario, Forastero. Được sản xuất theo quy trình tiêu chuẩn nhất định mà những hạt cacao được rang xay, tách vỏ và xử lý nhiệt đã tạo ra được những thành phầm là những thanh Socola, sô cô la, chocolate.

2 – Ý nghĩa của socola, sô cô la, chocolate

Socola là món quà biểu tượng của tình yêu
Socola là món quà biểu tượng của tình yêu

Nói đến ý nghĩa của Socola, sô cô la, chocolate có lẽ chúng ta sẽ nói đến tình yêu. Người Việt Nam mình thường sử dụng sô cô la làm quà tặng trong những dịp đặc biệt như Valentine,… Trong quan niệm của chúng ta, socola là một trong những loại món quà biểu tượng cho tình yêu.

Nếu thanh sô cô la của bạn có vị ngọt tức tình yêu có sự ngọt ngào và bền chặt. Nhưng thường thì thanh sô cô la có vị nguyên chất thường kèm theo cả vị đắng nữa. Ý nghĩa, trong tình yêu không chỉ toàn màu hồng, sự lãng mạn mà còn cả những khó khăn mà cả hai cần phải vượt qua. Đối với nhiều quốc gia trên thế giới, Socola, sô cô la, chocolate còn là thực phẩm dùng cho ăn kiêng với hàm lượng đường thấp.

Nếu bạn vẫn tò mò về mùi vị của Socola, hãy ghé thăm ZingSweets ngay nào
Thêm bài viết: https://zingsweets.com/bai-viet/
ZingSweet Store: https://zingsweets.com/cua-hang/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icons8-exercise-96 chat-active-icon