Hạt cacao đã được con người tiêu thụ trong hơn 3000 năm. Các thành phần của nó được biết đến với nhiều lợi ích cho sức khỏe và các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng nó có thể cung cấp sự bảo vệ mạnh mẽ hơn chống lại sự lây nhiễm vi rút cúm. Và điều này cũng có nghĩa rằng cacao hoàn toàn có khả năng giúp tăng cường hệ miễn dịch đối với virus Corona.

Cacao góp phần tăng cường hệ miễn dịch đối với Virus Corona

Cacao chứa các thành phần bảo vệ sinh học giúp ngăn ngừa nhiễm virus

Trong vòng hai năm trở lại đây, thế giới đang phải hứng chịu nhiều các vấn đề về sức khỏe với việc virus Corona lan truyền mạnh mẽ. Có những lập luận ủng hộ cacao giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của con người đối với virus Corona.

Tuy nhiên, Cacao không chữa khỏi virus Corona. Covid-19 là một căn bệnh mới. Các nhà khoa học vẫn đang đánh giá cách nó lây lan từ người này sang người khác, nhưng những loại virus tương tự thường lây lan qua các giọt ho và hắt hơi. Tổ chức Y tế Thế giới cho biết khoảng 35 công ty và tổ chức học thuật đang cạnh tranh để phát triển loại vắc xin này.

Cacao chứa các thành phần bảo vệ sinh học giúp ngăn ngừa nhiễm virus

Tuy nhiên, trong một nghiên cứu y khoa năm 2015, người ta phát hiện ra rằng cacao có chứa các hoạt chất sinh học có hoạt tính kháng khuẩn phổ rộng, bao gồm cả việc ức chế sự lây nhiễm của virus cúm.

Báo cáo kết luận rằng ăn cacao có thể kích hoạt khả năng miễn dịch tự nhiên và tăng cường phản ứng miễn dịch do tiêm chủng gây ra, do đó ngăn ngừa tốt hơn sự lây nhiễm virus cúm và sự khởi phát của bệnh cúm.

Lợi ích của cacao trong đại dịch Covid-19

Tiến sĩ Edward Ampofo từ Phòng khám Cacao ở Ghana cũng khẳng định rằng cacao không chỉ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch mà còn giúp bảo vệ cơ thể khỏi bị nhiễm trùng. Trong một video, ông giải thích rằng chức năng miễn dịch của kén chủ yếu liên quan đến hàm lượng polyphenol và methylxanthine-theobromine.

Cacao có lợi giúp tăng cường hệ miễn dịch đối với Virus Corona

Ông giải thích rằng hệ thống miễn dịch bảo vệ cơ thể chống lại virus và vật chất lạ. Hệ thống này bao gồm hai thành phần bẩm sinh và thích nghi. Tiến sĩ Edward cũng tuyên bố rằng cacao được công nhận là nguồn cung cấp polyphenol cao nhất trong tất cả các loại thực phẩm tính theo trọng lượng và “cacao giàu polyphenol, ngoài các đặc tính chống oxy hóa, có khả năng hoạt động độc lập trên hệ thống miễn dịch để thực hiện các chức năng của nó ở mức mong muốn ”.

Đối với tình hình dịch bệnh đang ngày càng căng thẳng, cacao có thể không phải là thuốc chữa dứt điểm. Tuy nhiên, việc ăn cacao hằng ngày sẽ góp phần tăng cường hệ miễn dịch đối với virus corona và giúp đẩy lùi một số căn bệnh nguy hiểm.

Tìm hiểu thêm về công dụng của cacao:

Thành phần dinh dưỡng có trong cacao

Website: Zingsweets.com

Facebook: Zingsweets Chocolate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

icons8-exercise-96 chat-active-icon